Public
Authored by Wolfgang John

Sự thành công ngoài mong đợi của Chevrolet Cavalier 2016

Sự thành công ngoài mong đợi của Chevrolet Cavalier 2016

Chevrolet Cavalier 2016 được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ của Chevrolet Cruze và ít nhiều cũng chịu ảnh hưởng từ thiết kế của đàn anh Chevrolet Cruze. Ưu điểm lớn nhất của Chevrolet Cavalier đó là giá thành cực mềm và chỉ được bán duy nhất tại Trung Quốc.

*** Tham khảo thủ tục vay mua xe ôtô trả góp

Chevrolet Cavalier sẽ ra mắt biến thể 325T mới tại Trung Quốc

Chevrolet Cavalier là chiếc sedan được Chevrolet bán ra trước khi có Cobalt và mẫu xe này đã được Chevrolet thay thế bằng chiếc Cruze hiện nay.

Chắc chắn nhiều người khi nghe thấy cái tên Chevrolet Cavalier sẽ vô cùng ngạc nhiên về sự tồn tại của mẫu xe này. Chevrolet Cavalier đã biến mất khỏi thị trường nội địa của nhà sản xuất GM. Nhưng, tại thị trường Trung Quốc thì chiếc Cavalier vẫn còn được Khách hàng ưa chuộng và đó chính là lý do vì sao có sự xuất hiện của chiếc Chevrolet Cavalier phiên bản mới nhất được ra mắt vào tháng 9 năm 2016.

Tại Trung Quốc, Chevrolet Cavalier được nhà sản xuất GM ra mắt dưới hình thức là  Cavalier 325T và đây sẽ là phiên bản sedan nhỏ gọn hạng trung phong cách và các trang thiết bị được làm mới.

Chevrolet Cavalier 325T với thiết kế tinh tế hơn những chiếc Chevrolet Cavalier trước đây. Mẫu xe này có các phần nhô ngắn với ngôn ngữ thiết kế toàn cầu đặc trưng của dòng xe Mỹ.

Xe có khoang nội thất rộng, không gian đặt tay và đặt khủy tai lớn hơn so với các mẫu xe khác trong cùng phân khúc. Xe được trang bị màn hình cảm ứng 7 inch được đặt trong bảng táp-lô.

Chevrolet Cavalier 325T được trang bị khối động cơ tăng áp Ecotec 1.0L 3 xy lanh, xe dùng hộp số tự động 6 cấp tạo công suất 118 mã lực, mô men xoắn cực đại 165Nm.

GM còn trang bị bộ lọc bụi không khí cho khối động cơ của Cavalier 325T nhằm giúp xe giảm bớt việc sản sinh khói ô nhiễm và đây chính là cách bảo vệ môi trường rất được nhiều Khách hàng tin dùng ở chiếc Chevrolet Cavalier 325T.

Mẫu xe này gồm 2 phiên bản và có 5 màu sắc với giá bán từ 104.900 RMB tới  114.900 RMB (khoảng 386 tới 409 triệu VND).

Suốt 18 tháng qua, Chevrolet Cavalier được đông đảo khách hàng quan tâm chọn mua vì giá thành phải chăng, trang bị tiêu chuẩn đầy đủ . Do đó, chỉ trong vòng 18 tháng đã có khoảng 240.000 chiếc Cavalier được bán ra.

*** Cập nhật Giá xe Chevrolet Colorado 2018

Chevrolet Cavalier 2016 giá từ 267 triệu đồng

Chevrolet Cavalier 2016 được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ của Chevrolet Cruze thế hệ cũ nhưng ở Cavalier 2016 thì có thiết kế khác và sở hữu mức giá bán mềm hơn chiếc Cruze.

Chevrolet Cavalier phiên bản mới đã trình làng tại triển lãm Thành Đô 2016. Cũng trong sự kiện ra mắt này, chiếc Cavalier 2016 đã được bày bán tại Trung Quốc.

Mẫu xe này có giá từ 79.900 tới 109.900 Nhân dân tệ (khoảng 267 - 367 triệu đồng). Tuy nhiên, điều đáng buồn là mẫu xe này chỉ được bán duy nhất tại thị trường Trung Quốc.

Mẫu xe này có chiều dài tổng thể là 4.544 mm, chiều rộng 1.779 mm, chiều cao 1.467 mm, chiều dài cơ sở 2.600 mm. Chevrolet Cavalier được phát triển dựa trên chiếc Chevrolet Cruze thế hệ cũ và hiện vẫn đang có mặt tại Trung Quốc.

Chevrolet Cavalier được thiết kế khác biệt so với đàn anh Chevrolet Cruze. Cụ thể, thiết kế đầu xe tương đồng với những mẫu xe đời mới của Cruze 2017 nhưng ở thiết kế đuôi xe thì không được thu hút cho lắm vì được bố trí cụm đèn hậu khá lớn vì xu hướng hiện nay của các mẫu xe ôtô tại Trung Quốc đó là sử dụng đèn hậu nhỏ gọn.

Nội thất Chevrolet Cavalier 2016 có 2 tông màu, hệ thống thông tin giải trí của xe cho phép tương thích với ứng dụng Baidu Carlife và ứng dụng này thực chất tương tự như Apple CarPlay. Những điện thoại này chạy hệ điều hành Baidu sẽ được phép kết nối với vệ thống thông tin giải trí của Chevrolet Cavalier 2016.

Nội thất của Chevrolet Cavalier rất đơn giản và thậm chí 1 số chi tiết vẫn được đánh giá là chưa đẹp, chẳng hạn như phanh tay, màn hình cảm ứng nhỏ…

Xe được trang bị động cơ xăng 4 xy lanh có dung tích 1,5L tạo công suất tối đa 109 mã lực. Xe dùng hộp số sàn 5 cấp hoặc số tự động 5 cấp. Hệ thống dẫn động này giống hệt như trên chiếc Cruze thế hệ cũ tại thị trường Trung Quốc.

*** Danh sách showroom Chevrolet tại Việt Nam: https://www.quora.com/profile/DailyXe/Chevrolet/Danh-Sach-Dai-Ly-Showroom-Chevrolet-Tai-Viet-Nam

66 Bytes
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment