Public
Authored by marker01

Nghe si hat cai luong den cuoi doi di ban ve so

Edited

Nghệ sĩ hát cải lương đến cuối đời đi bán vé số mưu sinh

Ở cái tuổi xế chiều, nhẽ ra phải ở nhà cùng con cháu sum vầy, được con cháu chăm sóc phụng dưỡng an hưởng tuổi già, thì người  diễn viên từng là kép chính của đoàn hát cải lương từng nổi tiếng khắp các tỉnh miền Nam - nghệ sỹ Phi Hùng, lại phải buôn ba khắp các nẻo đường để bán vé số https://flipboard.com/@xsmnxosomiennam   mưu sinh.

  

                                            Người nghệ sĩ đi bán vé số mưu sinh

Nghệ sĩ Phi Hùng từng là một diễn viên cải lương đầy tài năng của đoàn kịch Kim Chưởng - một đoàn hát cải lương từng nổi tiếng khắp các tỉnh miền Nam. Người nghệ sỹ Phi Hùng khi ấy, với tài năng và sự tận tâm với nghề đã trở thành diễn viên chính cuả đoàn kịch.

Thời điểm lúc bấy giờ, với danh tiếng là một người nghệ sĩ được nhiều người mến mộ nhất, nghệ sĩ Phi Hùng trở thành diễn viên được các đoàn kịch hát săn đón nhiều nhất.

Thế nhưng một thời gian sau đó, sân khấu kịch cải lương bị suy thoái, không ít những đoàn hát đã phải ngưng hoạt động,  nhiều nghệ sĩ dù còn đam mê với nghề nhưng vẫn phải rời đoàn hát, trong đó có nghệ sĩ Phi Hùng với một nỗi xót xa và trăn trở.

Nhưng niềm đam mê không thể nuôi sống nổi gia đình người nghệ sĩ nên ông đã quyết định rời bỏ hẳn sân khấu, mở một quán nước trước cửa nhà kiếm đồng ra đồng vào để trang trải cuộc sống.

Dù việc buôn bán quán nước không được nhiều tiền nhưng cũng đủ để nuôi sống gia đình ông, hoàn cảnh không đến nỗi quá khó khăn. Cuộc sống gia đình ông cứ thế bình dị trôi qua, hai vợ chồng ông cũng mong ước những ngày tháng tuổi già sau này sẽ được an hưởng bình yên, nhưng sự thật lại quá phũ phàng.

Trong một lần bị tai biến mạch máu não, chú Hùng bị liệt chỉ còng cử động được một bên tay chân. Trong khi đó, vợ chú lại cũng có bệnh trong người, sức khỏe yếu ớt không thể đi lại nhiều. Việc đi lại của bản thân vốn đã khó khăn nhưng hàng ngày ông Hùng vẫn chậm rãi lần từng bước trên cá nẻo đường bán vé số để lo cho vợ và trang trải cuộc sống gia đình.

Dù ngày nắng hay mưa, người ta vẫn thấy bóng dáng người đàn ông chậm chạp, cẩn thận lần đi từng bước, mời từng vị khách mua vé số kqxsmt . Xấp vé số chính là cần kiếm cơm của vợ chồng ông, ngày nào bán được hết vé số thì còn được ăn no, ngày nào ế ẩm thì xác định hôm ấy ăn tạm bợ qua ngày.

 

                                Xấp vé số là cần kiếm cơm của hai vợ chồng.

Nhìn hoản cảnh đáng thương của gia đình, nhiều người dân cũng thương tình mua ủng hộ cho một vài vé. Nhiều người còn mong cho vợ chồng ông được một lần trúng số để cuộc sống bớt khó khăn. Vậy nhưng với một người bán vé số như ông, chỉ mong bán được hết vé số là may chứ nghĩ gì đến việc giữ lại vé số để chơi cầu may.

Cũng từng nghĩ đến việc đi hát lại, nhiều người cũng khuyên ông nên làm như thế vì dù sao sân khấu cải lương cũng đã phần nào được khôi phục. Nhưng bản thân ông đã từ bỏ nghề nhiều năm, mọi thứ giờ đã khác so với ngày xưa, thêm nữa chiếc chân bị liệt khiến ông gặp khó khăn trong việc đi lại nói gì đến lên sân khấu biểu diễn.

Chưa có dự tính, kế hoạch lâu dài cho những ngày tháng già yếu, bệnh tật cô đơn sau này. Trước mắt người nghệ sĩ Phi Hùng vẫn tiếp tục bán vé số, tích cóp từng đồng tiền lẻ để trang trải cuộc sống qua ngày của hai vợ chồng.

Nhìn hoàn cảnh của ông lúc này, ai có thể tưởng tượng được cách đây một hai chục năm ông chính là người nghệ sĩ cải lương được nhiều người mến mộ, được các đoàn kịch hát săn đón. Ai có thể ngờ được người bán vé số https://www.scoop.it/t/xsmt-kqxsmt-xsmtr-sxmt-ket-qua-xo-so-mien-trung-hom-nay-nhanh-nhat   đáng thương này đã phải rời bỏ ánh đèn sân khấu chỉ vì cuộc sống mưu sinh quá khó khăn.

Biết được hoàn cảnh đáng thương của người nghệ sĩ thất thời, anh Huỳnh Bảo Ân đã tham gia chương trình Hát mãi ước mơ và giành toàn bộ số tiền nhận được từ chương trình dành tặng cho ông Hùng như một cách để chia sẻ những gánh nặng cuộc sống với ông.

Với giọng hát cùng tấm lòng trân thành của mình, anh Huỳnh Bảo Ân đã chinh phục được giám khảo và toàn bộ khan giả trong cuộc thi, đem về tổng số tiền thưởng là 50 triệu đồng. Sau chương trình, anh Bảo Ân đã mang toàn bộ số tiền thưởng giành được tặng lại cho ông Hùng.

Hi vọng rằng sẽ còn nhiều nhà hảo tâm hơn nữa giống như anh Bảo Ân quan tâm và giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn như ông Hùng. Cùng nhau chia sẻ những khó khăn, cùng nhau chung tay xây dựng nên một cộng đồng giàu tình thương, cùng nhau xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.

https://play.google.com/store/apps/details?id=xoso3mien.xosohomnay.xosokienthiet

 

 

 

OkCancel

4 Bytes
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment