Public
Authored by Mo Ana

Vay tien ngan hang the chap tai san va nhung dieu ban nen biet

Vay tiền ngân hàng thế chấp tài sản và những điều bạn nên biết

Vay ngân hàng thế chấp tài sản gọi tắt là vay thế chấp là một trong những hình thức vay được nhiều người áp dụng được đề cập đến tại https://kingbank.co/vay-tin-chap-tieu-dung/vay-tin-chap-tieu-dung-fe-credit-lai-suat-thap và khi có nhu cầu cần một khoản tiền lớn và đang sở hữu một số lượng tài sản có giá trị, nhưng không muốn bán đi mà chỉ muốn thế chấp. Nhìn tưởng đơn giản nhưng thực ra nó có rất nhiều điều còn khá bí ẩn so với nhiều người, sau đây là một số điều liên quan đến vay thế chấp.

Về khái niệm: Vay thế chấp là hình thức dùng tài sản có giá trị, đang sở hữu làm bảo lãnh để xin vay một khoản tiền nhất định tại ngân hàng. Khi vay được tiền, người đi vay tạm thời trao lại quyền sở hữu tài sản cho bên ngân hàng đi vay và chỉ được phép lấy lại quyền sở hữu tài sản khi hoàn trả đủ số nợ và tiền lãi tương ứng. Trường hợp khi không thể chi trả đủ số nợ, trả nợ quá hạn, bên ngân hàng sẽ tiến hành tịch biên và thanh lý tài sản để bù lỗ.

Hầu hết các ngân hàng đều đưa ra dịch vụ vay cho khách hàng chọn lựa, với các mức lãi suất, thời hạn vay và giá trị vay khác nhau. Chính vì điều này, việc chọn lựa ngân hàng với mức lãi suất thế chấp phù hợp luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Cập nhật các thông tin về lãi suất vay thế của các ngân hàng, để có thể biết được lãi suất vay thế chấp ngân hàng nào thấp nhất hiện nay.

Vay thế chấp - hình thức vay được nhiều người lựa chọn

 

Có thể thấy, lãi suất vay thế chấp là vấn đề hàng đầu được nhiều người quan tâm nhất khi chọn lựa dịch vụ vay tại các ngân hàng. Mức lãi suất càng thấp, người đi vay càng có lợi. Tuy vậy, theo phân tích của các chuyên gia tài chính, hầu hết lãi suất vay thế chấp không có quá nhiều chênh lệch mà thường bị tác động bởi những thay đổi của lãi suất thị trường và mức lãi suất niêm yết ngân hàng Nhà nước.

Như tình hình hiện nay lãi suất Vay tiền nhanh ngân hàng đã có nhiều ổn định hơn so với các năm trước, mức chênh lệch lãi suất không quá nhiều, tỷ lệ cạnh tranh lãi suất cho vay giữa các ngân hàng Nhà nước và ngân hàng tư nhân cũng rất mạnh mẽ, mang lại nhiều lựa chọn cho khách hàng khi đi vay.

Bên cạnh đó các ngân hàng Cổ phần như VIB, VpBank, MB Bank, TPBank, Sacombank… cũng thường xuyên đưa ra các chương trình hỗ trợ vay vốn với mức lãi suất cạnh tranh, kèm theo các dịch vụ hỗ trợ, khuyến mãi, cam kết giải quyết hồ sơ nhanh chóng… để tạo sự chú ý, thu hút khách hàng tìm đến. Tuy vậy các mức phí trả nợ trước hạn, đáo hạn muộn… thường khá cao, nếu không chú ý có thể gây thiệt hại không nhỏ cho người đi vay.

Vay thế chấp nên lưu ý gì

 

Theo như bài viết ngân hàng PVBank (ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam) hiện đang cung cấp gói vay với mức lãi suất vay thế chấp thấp nhất trong số các ngân hàng (0,99%). Tuy vậy đây chỉ là mức lãi suất giai đoạn đầu và sẽ tăng dần vào các kì hạn sau, gây ra nhiều lầm tưởng cho người đi vay. Ngoài ra mức lãi suất của ngân hàng VietBank chỉ với 4,5% cho mỗi lần vay thế chấp cũng đang nhận được nhiều quan tâm.

Thông thường người đi vay thường băn khoăn về vấn đề lãi suất thế chấp ngân hàng nào thấp nhất bởi việc chọn lựa mức lãi suất thấp, phù hợp sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho người đi vay. Tuy vậy mức lãi suất quá thấp cũng có thể tiềm ẩn nhiều bất cập ở tương lai cho người đi vay, những tác động của các loại phí dịch vụ kèm theo, khoản vay hạn chế, thời gian đáo hạn ngắn… cũng khiến nhiều người băn khoăn.

Bên cạnh đó, mách nhỏ bạn những lưu ý sau giúp người đi vay có thể chọn lựa được dịch vụ cho vay thế chấp phù hợp hơn: Xác nhận điều kiện cho vay của bạn ngân hàng, đảm bảo bản thân nằm trong nhóm đối tượng ngân hàng cho vay, chọn gói vay phù hợp với nhu cầu. Quan trọng đó là đảm bảo có đủ khả năng vay tài chính ngân hàng, đủ khả năng chi trả nợ và lãi suất. Biết cân đối, tính toán lại các khoản chi tiêu trong gia đình để dành ra chi trả khoản vay định kì. Đặc biệt phải tìm hiểu kĩ về các đặc điểm lãi suất: mức lãi suất ngân hàng đưa ra, cách tính lãi suất của ngân hàng (tính lãi suất theo dư nợ giảm dần hay theo mức nợ ban đầu), mức lãi suất thay đổi định kì hay cố định. Đảm bảo nắm rõ cách tính lãi suất của ngân hàng, thời hạn điểu chỉnh lãi suất. Cuối cùng quan tâm đến các điều khoản và điều kiện khoản vay kèm theo: thời gian ưu đãi khoản vay, mức phí trả nợ trước hạn, thời gian đáo hạn…Người đi vay thường quan tâm lãi suất thế chấp ngân hàng nào thấp nhất để chọn lựa, tuy vậy mức lãi suất quá thấp cũng có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu không tìm hiểu kĩ càng.

Tóm lại khi quyết định sử dụng dịch vụ vay thế chấp, https://www.scoop.it/t/vay-tien-vay-von-ngan-hang-nhanh-tai-tphcm-ha-noi-da-nang-lai-suat-thap thì để Vay tiền nhanh bạn hãy nghiên cứu kĩ lưỡng dịch vụ cho vay ở nhiều ngân hàng khác nhau, hỏi tư vấn từ nhiều cá nhân có chuyên môn để có thể chọn lựa loại hình vay thế chấp có mức lãi suất phù hợp nhất.

648 Bytes
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment