Public
Authored by linkpe

Cách tìm nguồn hàng cho những shop thời trang

Thị trường may mặc nhộn nhịp luôn là cơ hội kinh doanh hấp dẫn cho những ai muốn khởi nghiệp trong thời gian hiện nay. Tuy nhiên việc làm thế nào để có được nguồn hàng chất lượng với giá cả tối ưu là điều không dễ dàng. Cùng theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu các cách tìm được nguồn hàng nhé!

Lấy hàng từ Các chợ đầu mối tại Thành phố Hồ Chí Minh. Chợ đầu mối là một trong những địa chỉ quen thuộc đối với các tiểu thương khi muốn tìm nguồn hàng. Một trong những ưu điểm khi lấy hàng ở đây là nhanh gọn, đa dạng, từ đó có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian lẫn công sức của bạn. Bên cạnh đó, khi đến các chợ đầu mối để lấy hàng trực tiếp, bạn có thể dễ dàng so sánh được giá cả của các sạp, đồng thời nếu khéo léo bạn sẽ có thể mang về cho mình những mặt hàng với giá cả tương đối rẻ. Nguồn hàng nhập về các chợ này, chủ yếu được lấy từ Quảng Châu (Trung Quốc), thời trang Thái Lan, hay các xưởng may giá sỉ tại TPHCM.

Đa số các mặt hàng được cung cấp tại các chợ đầu mối tuy đa dạng nhưng mẫu mã, kiểu dáng của các mặt hàng tại các sạp luôn na ná nhau, không có gì quá khác biệt giữa mẫu mã của các sạp hàng. Điều này có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng bán được hàng của bạn. Bên cạnh đó, khi lấy hàng tại chợ, bạn sẽ không thể được đổi phép hàng dưới bất kì lý do gì. Quan trọng hơn, chất lượng của hàng hóa tại các sạp tại chợ đầu mối luôn dừng ở mức trung bình, hầu như không cung cấp các mặt hàng cao cấp, hàng thực sự chất lượng, điều này chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến lợi nhuận cũng như uy tín của bạn đối với khách hàng.

https://i.imgur.com/gX3AM7b.jpg

Một trong những chợ đâu mối nổi tiếng ở TPHCM

Các xưởng may giá sỉ tại TPHCM Thường thì, sản phẩm tại các xưởng may giá sỉ tại TPHCM sẽ được các con buôn khác đặt may với số lượng lớn sau đó phân phối cho các shop nhỏ lẻ khác trên toàn quốc. Nhưng cũng có nhiều chủ shop tinh ý, tự mình đến đặt hàng và chọn mẫu trực tiếp tại xưởng nên giá nhập của họ sẽ lấy sỉ quần áo rẻ hơn là khi mua lại qua trung gian. Về mặt bằng chung, mẫu mã gia công đều được chọn lọc kỹ trước khi thực hiện, nhưng xét về tính thẩm mỹ, chúng sẽ không được đẹp như những mẫu hàng thời trang được nhập từ Quảng Châu về. Ngoài ra, thường thì các xưởng may sẽ có quy định đơn hàng tối thiểu, nên nếu chỉ là những người khởi nghiệp ít vốn, sẽ gặp khó khăn để đặt được hàng.

https://i.imgur.com/WSkWD5M.jpg

Xưởng may công nghiệp

  1. Các mối buôn trung gian trên internet.

Trên các website rao vặt trực tuyến như muare.vn, 5giay.vn, enbac.vn, bạn sẽ dễ tìm thấy nhiều thông tin rao bán với hấp dẫn, có sản phẩm đi kèm. Rất ít các mẫu sản phẩm được rao bán trên những shop online hiện nay được chụp ảnh thật, đa số đều đang quảng cáo theo kiểu “Treo đầu dê, bán thịt chó”. Nếu những bức ảnh được chụp thật thì công nghệ chỉnh sửa và photoshop luôn được sử dụng một cách tối đa để tạo sự bắt mắt cho sản phẩm.

Các mẫu sản phẩm mà họ rao bán đều được nhặt nhạnh từ nhiều chợ đầu mối khác nhau, hoặc cũng có nhiều người tự đánh hàng từ các xưởng may giá sỉ tại TPHCM về và rao bán. Nói chung hình thức này bạn sẽ rất dễ mua phải hàng dởm không đúng với hình trên internet, và chất lượng cũng không được đảm bảo. Hơn nữa, giá bán ra cũng không rẻ chút nào.

https://i.imgur.com/SZKl9J6.jpg

Một trong những sản phẩm được các nhàn buôn trên internet rao bán

Việc lựa chọn như thế nào để có được nguồn hàng chất lượng, phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu của từng cửa hàng còn phụ thuộc rất nhiều đến nguồn lực và định hướng kinh doanh riêng của mỗi shop. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về nguồn hàng thông qua: https://www.youtube.com/watch?v=VCNvtcyM7pk

Chúc các bạn tìm đượcnguồn hàng chất lượng nhé.

34 Bytes
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment